Lên ý tưởng tổ chức tiệc buffet chay ấn tượng

Lên ý tưởng tổ chức tiệc buffet chay ấn tượng

Những bữa tiệc buffet luôn đem lại một sự sôi động và đầy thú vị. Bên cạnh đó, là sự đa dạng về các món ẩm thực. Phong phú từ thực đơn cho đến cuốn hút bởi cách trình bày món ăn. Tuy nhiên, sẽ càng bất ngờ và độc đáo hơn. Nếu bạn lên ý tưởng tổ chức một bữa tiệc buffet chay. Có thể với những người thân gia đình, bạn bè bên bữa tiệc liên hoan. Hay một bữa tiệc lớn cúng ngày lễ, ngày Rằm…

Để bữa tiệc trở nên thành công và ấn tượng. Bạn cũng cần lên ý tưởng và chuẩn bị kế hoạch thật chu đáo.

1️⃣ Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc

Tổ chức tiệc buffet chay là hình thức tiệc đứng. Mang phong cách tự do, thoải mái. Mọi người có thể đi lại, nói chuyện với nhau. Tự do trong việc lựa chọn món ăn mình thích.

Bạn có thể tận dụng bất kỳ địa điểm nào. Với không gian lý tưởng, có thể ngay trong nhà, hay ngoài sân vườn. Miễn là với địa hình thuận tiện nhất cho việc tổ chức bữa tiệc.

2️⃣ Lên ý tưởng set up không gian bữa tiệc

Khi đã xác định được địa điểm. Bạn có thể lên kế hoạch set up cho không gian bữa tiệc.

Từ việc sắp xếp, chuẩn bị số lượng bàn ghế, dụng cụ phục vụ việc ăn uống… Đến việc thuê khung rạp (nếu tổ chức tiệc buffet chay với số lượng lớn).

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có chút kiến thức về set up bàn tiệc buffet. Trưng bày, sắp xếp mọi thứ sao cho hợp lý và thuận tiện nhất. Cùng với sự hài hòa, bắt mắt và ấn tượng.

Lên ý tưởng tổ chức tiệc buffet chay ấn tượng
Set up tiệc buffet chay

3️⃣ Lên ý tưởng thực đơn tiệc buffet chay

Các món ăn trong tiệc buffet, thưởng là những món thuận tiện cho việc thưởng thức của khách. Đặc biệt là sẽ không có lẩu. Vì đây là phong cách ăn uống tự do, không giới hạn trong một bàn tiệc cụ thể. Số lượng món ăn trong thực đơn cũng nhiều và đa dạng hơn.

Bên cạnh đó, vì là tiệc buffet chay. Một số món ăn cực kỳ phù hợp mà bạn có thể lựa chọn như:

Các món salad chay ngon: salad đậu phụ và bơ, salad rau củ trộn dấm,…

Lên ý tưởng tổ chức tiệc buffet chay ấn tượng
Các món salad chay thanh mát

Hay đậm đà hơn với những món gỏi chay: gỏi ngó sen, gỏi đu đủ,…

Và chắc chắn, sẽ không thể thiếu những món súp chay thơm ngon, bổ dưỡng. Như súp nấm, súp từ rau củ,… Đặc biệt nhất, sẽ là những món chay được chế biến vô cùng hấp dẫn. Không thua kém gì các món trong tiệc mặn.

Lên ý tưởng tổ chức tiệc buffet chay ấn tượng
Thơm ngon, nóng hổi với những món súp chay
Lên ý tưởng tổ chức tiệc buffet chay ấn tượng
Thưởng thức các món chay đa dạng, hấp dẫn trong tiệc buffet

Để bữa tiệc buffet chay trọn vị hơn. Ngoài chuẩn bị đồ uống, thì những món tráng miệng như trái cây, chè, rau câu,… cũng được lên trong danh sách thực đơn. Tùy vào sự lựa chọn của bạn.

Thực ra, việc tổ chức tiệc mặn hay tiệc chay cũng không quá khác nhau trong sự chuẩn bị. Chỉ cần lựa chọn những món ăn mang phong cách đúng với bữa tiệc. Quan trọng, là không khí và chất lượng các món ăn. Tiệc buffet chay cũng vậy, chắc chắn sẽ tràn ngập sự thú vị và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với ý tưởng tổ chức bữa tiệc của mình nhé!

▶️▶️ Xem thêm: Đặt tiệc buffet ở đâu ngon?

Hai thụy catering - hotline: None