Thực phẩm gì có thể thay thể cho đạm động vật đây?

Thực phẩm gì có thể thay thể cho đạm động vật đây?

Thực phẩm gì có thể thay thể cho đạm động vật đây?
2 (40%) 1 vote[s]

Bạn đang ăn chay? Bạn muốn bổ sung đạm cho cơ thể? Bạn cần nhiều loại thực phẩm chay giàu đạm?

9 nhóm thực phẩm chay giàu đạm cho cơ thể thay vì đạm động vật.

✅ Thực phẩm họ đậu
thực phẩm chay giàu đạm
Thực phẩm chay giàu đạm – họ đậu

Thực phẩm họ đậu (đậu xanh, đậu đỏ, đậu phộng…) luôn là nguồn bổ sung chất đạm tốt cho người ăn chay. Một phần ăn chứa 7,9 gram đậu chứa lượng đạm tương đương một ly sữa, trong khi 2 chén đậu đỏ cung cấp 26 gram chất đạm. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên nhớ: phụ nữ cần tiêu thụ 46 gram chất đạm mỗi ngày, còn nam giới là 56 gram.

✅ Hạt diêm mạch (Quinoa)
thực phẩm chay giàu đạm
Thực phẩm chay giàu đạm – Hạt diêm mạch

Hầu hết các loại hạt thường chứa hàm lượng đạm ít, nhưng hạt diêm mạch lại khác biệt ở chỗ nó chứa tới hơn 8 gram đạm/chén – bao gồm 9 loại axít amin thiết yếu cơ thể cần để phát triển và hồi phục nhưng không tự sản xuất được. Do vậy, diêm mạch được coi là nguồn chất đạm tuyệt hảo và cũng là siêu thực phẩm giảm cân.

✅ Hạt mè và hạt hướng dương
thực phẩm chay giàu đạm
Thực phẩm chay giàu đạm – Hat hướng dương
thực phẩm chay giàu đạm
Thực phẩm chay giàu đạm – hạt mè

Đây là những loại hạt có chứa hàm lượng protein và chất béo tốt khá cao. Trong đó, hạt hướng dương chứa nhiều đạm nhất, kế đến là hạt mè. Cụ thể, nửa chén hạt hướng dương chứa 14,6 gram chất đạm, trong khi hàm lượng đạm trong nửa chén hạt mè là 10,8 gram.

✅ Đậu nành tươi
thực phẩm chay nhiều đạm
Thực phẩm chay giàu đạm – đậu nành tươi

Một phần đậu nành tươi luộc (khoảng nửa chén) chứa 8,4 gram chất đạm. Bạn có thể dùng món này khi còn nóng hoặc sau khi đông lạnh.

✅ Các loại rau có màu xanh đậm
thực phẩm chay giàu đạm
Thực phẩm chay giàu đạm – Các loại rau xanh đâm

Nhìn chung, rau xanh không chứa chất đạm nhiều bằng các loại đậu và ngũ cốc, nhưng với một số loại rau màu xanh đậm (như cải bó xôi, bông cải xanh) thì ngoài các hợp chất chống oxy hóa và chất xơ có lợi cho sức khỏe tim mạch, chúng còn chứa một lượng chất đạm đáng kể. Ví dụ, 1 chén cải bó xôi sống chứa 2,1 gram đạm, trong khi hàm lượng chất này trong 1 chén bông cải xanh cắt nhỏ là 8,1 gram.

 Sản phẩm từ đậu nành

Các món ăn làm từ đậu nành là một trong những nguồn bổ sung chất đạm dồi dào nhất dành cho người ăn chay. Theo đó, một chén tàu hũ chứa khoảng 40 gram chất đạm.

 Bơ từ thực vật
thực phẩm chay nhiều đạm
Thực phẩm chay giàu đạm – Bơ thực vật

Tất cả các hạt ngũ cốc đều giàu đạm và chất béo tốt, khiến chúng trở thành một phần giá trị trong chế độ ăn chay. Bơ từ hạt ngũ cốc, như bơ đậu phộng, bơ hạnh nhân, lại là nguồn bổ sung đạm rất tốt, theo Elle Penner – chuyên gia dinh dưỡng của các trang web sức khỏe MyFitnessPal.com và Nutritionella.com.

✅ Sữa thực vật
thực phẩm chay giàu đạm
thực phẩm chay giàu đạm – sữa thực vật

Sữa thực vật không chỉ là loại sữa thay thế tốt cho những người mắc chứng không dung nạp lactose có trong sữa động vật, mà còn là nguồn bổ sung tốt cho bất kỳ chế độ ăn uống nào. Sữa đậu nành nguyên chất cung cấp nhiều đạm nhất (từ 4-8 gram protein/226 gram), trong khi sữa hạnh nhân, gai dầu, gạo chỉ chứa khoảng 1 gram protein/chén.

 Bột ca cao không đường 
Thực phẩm chay giàu đảm
Thực phẩm chay giàu đạm – Bột cacao không đường

Theo chuyên gia dinh dưỡng, một muỗng bột ca cao – dùng pha thức uống hoặc làm nguyên liệu cho các món bánh – có chứa khoảng 1 gram chất đạm.

Sẽ rất tốt cho bữa ăn chay của gia đình nếu như bạn nắm rõ được kiến thức trên. Chúc bạn có một kỳ ăn chay tốt nhất.

(Nguồn từ internet)

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI