Đãi tiệc chay tại nhà với những tiêu chí “chuẩn không cần chỉnh”

ĐÃI TIỆC CHAY TẠI NHÀ VỚI NHỮNG TIÊU CHÍ "CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH"

Ngày nay, tổ chức tiệc chay tại nhà đã và đang là một xu hướng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Buổi tiệc chay không chỉ sở hữu những món ăn thơm ngon, độc đáo với những hương vị lạ miệng, hấp dẫn mà còn có những giá trị dinh dưỡng đặc biệt tốt cho sức khỏe, do đó tiệc chay đã chinh phục được rất nhiều các “chuyên gia ẩm thực” khách mời. Với một buổi tiệc được chế biến bởi các nguyên liệu, từ các thực vật, dưới đôi bàn tay chế biến món ăn thiện nghệ những người đầu bếp tạo nên những “tác phẩm nghệ thuật” vô cùng tuyệt hảo, thơm ngon, hấp dẫn, thậm chí còn vô cùng đầy đủ giá trị dinh dưỡng hơn so với những món ăn được chế biến từ động vật… Hãy cùng dịch vụ đãi tiệc chay tại nhà menu24h tìm ra những tiêu chí để có một bữa tiệc chay” đúng chuẩn” nhé!

Tiêu chí cho một bữa tiệc chay “đúng chuẩn”

Một bữa tiệc chay đúng chuẩn hoàn hảo sẽ là một bữa tiệc được đảm bảo từ nguồn gốc của nguyên liệu chế biến cho đến cách nấu ăn và đa dạng trong cách bài trí.

Tiêu chí cho một bữa tiệc chay “đúng chuẩn”

Nguyên liệu đảm bảo

Với các nguyên liệu chế biến món ăn chủ yếu từ thực vật đơn giản như: rau, củ, quả, nấm… nên việc chế biến cần rất nhiều biến tấu và sáng tạo để có được những món ăn ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, với nguồn nguyên liệu không khó tìm kiếm nhưng lựa chọn nguyên liệu cũng cần phải đảm bảo an toàn, có nguồn gốc rõ ràng và tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Nguyên liệu đảm bảo

Bởi có cách chế biến vô cùng công phu và tốn nhiều công sức, do đó buổi tiệc chay thường sẽ có thể có giá thành cao hơn một chút so với tiệc mặn thông thường, nhưng chi phí này cũng không đáng kể,… Bạn nên cân nhắc lựa chọn nguồn nguyên liệu theo mùa để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí nhé!

Món ăn đa dạng

Để buổi tiệc chay được hoàn hảo và ấn tượng thì việc lựa chọn những món ăn đa dạng, phong phú về hương vị và cách chế biến sẽ góp phần tạo nên sự mới mẻ, thu hút và tạo sự ấn tượng khó phai cho những thực khách dùng tiệc. Đặc biệt hơn, những món ăn không chỉ sở hữu một hương vị đặc sắc, hấp dẫn mà dưới đôi hoa tay đầy khéo léo và sáng tạo của đội ngũ đầu bếp, nó còn được biến tấu với hình dáng tựa như những món mặn vô cùng độc đáo. Thậm chí bạn có thể hoàn toàn bị đánh lừa thị giác bởi màu sắc, hình dáng và cả hương vị đều rất giống với những món ăn mặn nổi tiếng.

Món ăn đa dạng

Giá trị dinh dưỡng

Để đảm bảo thực đơn những món ăn khi đãi tiệc chay tại nhà thì giá trị dinh dưỡng trong nó là điều luôn được các đầu bếp nấu tiệc chay đặc biệt quan tâm, bởi giá trị dinh dưỡng trong nguồn nguyên liệu thực vật để nấu món chay khác hơn so với thực phẩm từ động vật. Do đó, bạn hãy tính toán và cân đo giá trị dinh dưỡng trong các món ăn để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng đến thực khách dự tiệc nhé!

Giá trị dinh dưỡng

Đãi tiệc chay tại nhà với những hương vị món ăn vừa đảm bảo ngon miệng, trang trí đẹp mặt, lại đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng thì quả là tuyệt vời đúng không? Đừng ngần ngại note lại ngay những tiêu chí mà Menu24h vừa chia sẻ đến bạn vào trong cuốn cẩm nang tổ chức tiệc của mình nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

➤ Tổ chức tiệc gia đình vô cùng ấm cúng với địa điểm lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua

 Bật mí những nhu cầu “cấp thiết” nhất khi sử dụng dịch vụ nấu ăn Menu24h

 “Đánh bay” 5 nỗi lo tổ chức tiệc với dịch vụ đặt tiệc tại nhà chuyên nghiệp

Hai thụy catering - hotline: None
Ngày nay, tổ chức đãi tiệc chay tại nhà đã và đang là một xu hướng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Buổi tiệc chay không chỉ sở hữu những món ăn thơm ngon, độc đáo..