Bí quyết chiên chả giò chay ngon cho bữa tiệc liên hoan tại nhà

Bí quyết chiên chả giò chay ngon cho bữa tiệc liên hoan tại nhà

Bạn có muốn tận hưởng mùi vị tuyệt hảo từ món chả giò chay. Khi thưởng thức món chả giò chay, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của vỏ hòa quyện với vị ngon của nhân. Lúc đó bạn mới nhận ra rằng, món chả giò chính là sự lựa chọn đúng đắn cho bữa tiệc liên hoan.

Những bí quyết chiên chả giò ngon giòn như thế nào? Cùng Menu24h tham khảo bài viết sau nhé!

✔ Dùng đúng loại bánh tráng khi cuốn chả giò chay

Lựa chọn loại bánh cũng là yếu tố ảnh hưởng đến độ giòn của món chả giò chay. Bạn nên dùng loại bánh tráng ngon, còn mới, chất lượng tốt để cuốn. Hoặc có thể dùng bánh tráng rế, bánh tráng đậu xanh để cuốn chả giò.

✔ Cho giấm vào nước nhúng bánh tráng

Bạn nên cho 1-2 muỗng canh giấm trắng vào nước nhúng bánh tráng khi cuốn chả giò chay. Cách này làm bánh tráng hạn chế hút dầu khi chiên và giúp chả giò giòn lâu hơn. Khi thưởng thức món chả giờ chay giòn đúng điệu, bữa tiệc liên hoan của bạn sẽ trở nên ấn tượng.

✔ Làm khô vỏ chả giò chay trong thực đơn bữa tiệc liên hoan

Bạn nên làm khô vỏ chả giò trước khi đem chiên bằng cách cho vào tủ lạnh 1h-2h trước khi chiên. Nên để các cuốn chả giò cách xa nhau để nước được bay hơi đều. Chú ý khi cuốn chả giò cũng nên nhúng vừa ẩm mềm bánh tráng, không nhúng quá ướt.

Bí quyết chiên chả giò chay ngon cho bữa tiệc liên hoan tại nhà
Để khô vỏ bánh là một trong những bí quyết chiên chả giò chay

✔ Dùng chanh tươi

Khi dầu chưa nóng, bạn lấy một miếng chanh tươi vắt nước cốt vào chảo dầu. Sau đó đợi dầu nóng và cho chả giò vào chiên bình thường.

✔ Chiên ngập dầu

Bạn chiên trong nồi hoặc chảo lớn để lượng dầu vừa ngập chả giò. Ngoài ra chỉ cho chả giò vào chiên khi dầu nóng già. Thử dầu nóng già bằng cách nhúng đầu đũa vào dầu, nếu thấy có bọt khí nổi lên ở đầu đũa thì dầu đã nóng già.

Bí quyết chiên chả giò chay ngon cho bữa tiệc liên hoan tại nhà
Chiên chả giò chay ngập dầu

✔ Chiên 2 lần

Bạn có thể dùng cách chiên 2 lần để chả giò được giòn lâu hơn. Chiên lần 1 hạ lửa nhỏ để chín nhân rồi vớt ra để ráo dầu. Khi gần ăn chiên lại lần 2 với lửa lớn để làm lớp ngoài vàng giòn. Và bữa tiệc liên hoan của nhà bạn với món chả giò chay ngon đúng điệu. Chính là điều tuyệt vời nhất!

Bí quyết chiên chả giò chay ngon cho bữa tiệc liên hoan tại nhà
Món chả giõ chay đã hoàn thiện

Menu24h đã chia sẻ bí quyết chiên món chả giò chay vàng giòn! Bây giờ, bạn hãy vào bếp trổ tài để có bữa tiệc liên hoan tại nhà thật ấn tượng!

☞☞ Xem thêm: Mách bạn bí kíp nấu món chay siêu ngon cho mâm cỗ đãi tiệc

Hai thụy catering - hotline: None