Cách kiểm tra lại nguyện vọng đăng ký xét tuyển 2022

Còn hai ngày nữa là kết thúc đợt đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2022. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xem lại nguyện vọng xét tuyển để thí sinh tham khảo.

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn với số chứng minh nhân dân, mã đăng nhập đã được cấp.

Cách kiểm tra lại nguyện vọng đăng ký xét tuyển 2022 - Ảnh 1.

Giao diện đăng nhập vào hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn (Ảnh: Chụp màn hình)

Ở phần này thí sinh lưu ý, mã đăng nhập học sinh nhận từ nơi đã nộp hồ sơ cấp hoặc từ email hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn trả về. Nếu thí sinh chưa có mã đăng nhập hãy liên hệ điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Bước 2: Nhấn vào Phiếu đăng ký -> Phiếu đăng ký chi tiết để kiểm tra thông tin hồ sơ trong phiếu đăng ký dự thi. Tại bước này, thí sinh sẽ nhìn thấy đầy đủ các nội dung thông tin đăng ký xét tuyển của mình. Hãy kiểm tra, rà soát thông tin để đảm bảo độ chính xác.

Bước 3: Nhấn vào Đăng ký thông tin xét tuyển sinh. Muốn xem lại nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký 2022, ở phần đăng ký thông tin xét tuyển sinh, thí sinh có thể xem được toàn bộ danh sách nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển.

Đến nay, cả nước có hơn 940.800 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm 2022. Tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng là hơn 577.000. Tổng số lượng nguyện vọng là trên 2,7 triệu. Trung bình mỗi thí sinh có 4,7 nguyện vọng.

Các thí sinh lưu ý, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang các quy trình tiếp theo. Khi đó thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký hoặc điều chỉnh nguyện vọng.

Năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức thu lệ phí xét tuyển trực tuyến. Để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có), thí sinh không để đến sát thời gian hết hạn (ngày 28/8) mới thực hiện nộp lệ phí.

RELATED NEWS